Sơn Epoxy hệ lăn rulo

Sơn Epoxy hệ lăn rulo – Dịch vụ thi công trọn gói giá rẻ

Hiện nay sơn Epoxy nói chung và sơn Epoxy hệ lăn rulo nói riêng ngày càng được ứng dụng vô cùng phổ biến. Nhất là trong ngành công nghiệp sơn sàn nhà xưởng tại Việt Nam. Thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội. Đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp sản xuất sở hữu các nhà xưởng hiện đại.

Vậy, hiện nay có những loại sơn Epoxy nào, ưu điểm khi thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo là gì và quá trình thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo bao gồm những bước nào ? Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sơn Epoxy bao gồm những loại nào

Ngày nay có 2 dạng sơn Epoxy được sử dụng vô cùng phổ biến, đó là sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san phẳng. Mỗi một dạng sơn Epoxy sẽ có những tính chất, đặc điểm, nguyên vật liệu, phương pháp thi công và giá cả khác nhau. Vì thế tùy vào từng bề mặt sàn cụ thể mà người thi công sẽ chọn dạng sơn Epoxy phù hợp.

Sơn Epoxy lăn rulo

Trên thị trường ngày nay có 3 loại sơn Epoxy là:

– Loại sơn Epoxy có gốc dầu.

– Loại sơn Epoxy có gốc nước.

– Loại sơn Epoxy không có dung môi.

Thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo đem lại những ưu điểm gì

– Sử dụng dạng sơn Epoxy này giúp lớp sơn có độ bám dính rất tốt với bề mặt sàn. Bên cạnh đó, độ che phủ bề mặt của dạng sơn Epoxy hệ lăn rulo tương đối tốt giúp đem lại tính thẩm mỹ cao cho bề mặt sàn.

– Tính chống thấm nước nói riêng và các loại chất lỏng khác của sơn Epoxy hệ lăn rulo vô cùng tốt.

– Khả năng chịu tải trọng tốt, ít bị tác động từ các yếu tố con người và thiên nhiên bên ngoài.

– Độ nhám của bề mặt sơn Epoxy hệ lăn rulo tốt, chính vì thế khả năng chống trơn trượt vượt trội hơn so với nhiều loại sơn khác. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như phương tiện khi tiến hành thi công.

– Có khả năng kháng tốt các loại hóa chất, dầu mỡ, axit loãng…

– Sử dụng dạng thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo có tác dụng chống bụi bẩn, nấm mốc và rất thuận tiện cho việc lau chùi, làm vệ sinh bề mặt sàn.

– Tính thẩm mỹ cao vì bề mặt không bị rạn nứt và mặt sàn sẽ vô cùng sáng bóng, bằng phẳng.

Thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo được ứng dụng vào những lĩnh vực gì

– Con người có thể lựa chọn dạng thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo vào đa dạng các hạng mục sau: trường học, bệnh viện, sân bể bơi, sàn nhà thi đấu, sàn chế biến thực phẩm, các loại sàn công nghiệp…

– Ngày nay, sơn Epoxy đang được đánh giá là giải pháp tối ưu khi thi công sơn sàn nhà xưởng công nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống…

– Ngoài ra người ta còn thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo để kẻ vạch bãi đậu xe, tầng hầm, gara ô tô, cầu cảng… và nhiều công trình giao thông đường bộ khác.

Sơn Epoxy hệ lăn rulo

Quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo gồm những bước nào

– Bước 1: Kiểm tra tình trạng bề mặt sàn bê tông

Ở bước này, người thi công sẽ tiến hành kiểm tra độ ẩm của bề mặt tường bằng các loại máy đo độ ẩm. Nếu độ ẩm đạt dưới 15% thì có thể bắt đầu trét bột.

Để công trình đạt tính thẩm mỹ cao nhất thì bề mặt sàn phải có chất lượng cao và bằng phẳng tuyệt đối. Chính vì thế để khắc phục tình trạng sụt lún của nền nhà thì người ta sẽ tiến hành đổ bê tông.

– Bước 2: Mài sàn để làm sạch mặt sàn bê tông

Ở công đoạn này, người thi công sẽ phải nhờ sự trợ giúp của các loại máy mài công nghiệp có gắn kèm với thiết bị hút bụi để mài sạch toàn bộ bề mặt nhám của sàn. Mặt sàn đủ tiêu chuẩn để thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo phải sạch bóng và không còn bất cứ tạp chất hay vết bẩn nào còn sót lại.

Với những vị trí có độ ẩm cao thì người thi công phải dùng các loại máy chuyên dụng thích hợp để hạ nhiệt. Đồng thời sử dụng các chất chống ẩm cần thiết lên bề mặt những nơi có độ ẩm cao.

– Bước 3: Tiến hành sơn lớp lót

Lớp sơn lót này trong suốt có tác dụng liên kết bề mặt sàn bê tông với lớp sơn Epoxy.

– Bước 4: Tạo mặt phẳng để che lấp những khuyết điểm trên bề mặt sàn

– Bước 5: Tiến hành thi công sơn lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Ở bước cuối cùng này, người công nhân sẽ phải sử dụng rulo để lăn đều trên khu vực cần sơn. Bạn cũng có thể sử dụng súng phun sơn để thay thế cho rulo cầm tay. Tùy thuộc vào tính chất, đặc điểm của từng bề mặt sàn cụ thể mà bạn có thể lựa chọn dụng cụ thích hợp nhất.

Đây là bước giúp tạo màu cho bề mặt sàn. Sau đó chỉ cần vệ sinh sàn sạch sẽ là đã hoàn thiện quá trình thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo.

Có thể nói, thi công sơn Epoxy hệ lăn rulo chính là một giải pháp vô cùng hữu hiệu. Không chỉ làm gia tăng tính thẩm mỹ mà còn kéo dài tuổi thọ cho bề mặt sàn của các công trình xây dựng. Vì thế nếu bạn đang có ý định cải thiện các loại bề mặt sàn thì hãy cân nhắc sử dụng dạng sơn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *