Đánh bóng sàn bê tông

Dịch vụ Đánh bóng sàn bê tông uy tín tại Bình Dương

Ngày nay, việc đánh bóng sàn bê tông đang được xem là phương pháp lý tưởng để làm sạch. Bảo dưỡng sàn nhà với mức phí phù hợp, tiết kiệm được thời gian và công sức hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem lợi ích của việc đánh bóng sàn bê tông là gì? Quy trình và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đánh bóng sàn bê tông cùng chúng tôi nhé!

Đánh bóng sàn bê tông là gì

Đánh bóng sàn bê tông chính là công nghệ xử lý mặt nền đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước phát triển trên thế giới. Sử dụng công nghệ này sẽ cho ra mặt nền nhẵn mịn, sạch bóng, dễ dàng vệ sinh và có độ bền cao với chi phí khá thấp.

Quá trình mài nhẵn và mịn bề mặt sàn bê tông sẽ giúp loại bỏ các điểm gồ ghề từ lớn đến rất nhỏ trên bề mặt, hạn chế thấp nhất khả năng bám bụi trên bề mặt bê tông. Chất phụ gia hardener đặc biệt được phủ trên mặt sàn khi phản ứng với các thành phần trong bê tông. Bịt kín các lỗ nhỏ li ti có trên mặt sàn, giúp cho mặt sàn bê tông đặc, chắc và cứng hơn trước, độ cứng có thể tăng đến 40%.

Đánh bóng sàn bê tông

Tại sao nên đánh bóng sàn bê tông

Đánh bóng sàn bê tông sẽ giúp cho mặt sàn có độ bền cao hơn. Nhất là đối với các khu vực có tần suất đi lại nhiều như hành lang, đại sảnh, nhà xưởng đông nhân viên,… Lý do chính là vì máy đánh bóng sàn bê tông giúp cho mặt sàn không bị rỗ, vỡ, ố hay là mất màu sau một thời gián sử dụng, tiết kiệm được tối đa chi phí cho bảo dưỡng.

– Tăng thời gian bảo trì, bảo dưỡng cho mặt sàn lên đến 5 – 10 năm để phục hồi độ bóng và vẻ đẹp. Đồng thời, khi đã tiến hành đánh bóng mặt sàn ngay từ đầu thì quá trình bảo trì sàn nhà sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

– Việc sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông cho những công trình xây dựng cũng mang lại cho mặt sàn sự tự nhiên với đường vân bóng nhìn giống như những loại sàn đá đắt tiền như đá Granite và đá Marble cao cấp.

Quá trình thi công đánh bóng sàn bê tông thường phát ra khá ít chất thải, tránh gây hại hay ô nhiễm môi trường. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Đặc biệt, nhờ vào độ bền của sàn bê tông cùng với khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà thì đây cũng là cách loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc khá hiệu quả.

Đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng

Quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông tiêu chuẩn

Để đánh bóng mặt sàn bê tông cần phải tuân theo quy trình nhất định mới cho ra thành phẩm đạt chất lượng tốt. Quy trình đánh bóng sàn bê tông thường được thực hiện theo 5 bước như sau:

Bước 1: Tiến hành mài phẳng mặt sàn bê tông, xử lý các vấn đề như lồi lõm, khuyết điểm còn có trên bề mặt sàn.

Bước 2: Thi công mài tạo độ nhẵn cần thiết cho mặt sàn.

Bước 3: Gia tăng độ cứng sàn nhà bằng hóa chất.

Bước 4: Thi công đánh bóng sàn bê tông bằng máy móc, thiết bị đánh bóng cao cấp, chuyên dụng với loại đĩa mài sàn nhà phù hợp.

Bước 5: Cuối cùng, tiến hành kiểm tra, xử lý và khắc phục các điểm chưa hoàn thiện của công trình. Sau đó bàn giao công trình cho khách hàng và thanh toán hợp đồng.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí đánh bóng sàn bê tông

Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu về dịch vụ đánh bóng sàn bê tông chính là chi phí thi công như thế nào ? Cao hay thấp ? Theo đó, chi phí thi công đánh bóng sàn bê tông không có mức giá cụ thể. Giá thành sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây là có sự thay đổi nhất định, cụ thể:

Điều kiện thực tế của sàn nhà

Phải tiến hành kiểm tra tình trạng thực tế của sàn nhà, có vết nứt hay lồi lõm cần phải xử lý hay không. Nếu có thì phải sử dụng bả để làm liền những vết nứt này lại.

Số tầng cần phải đánh bóng sàn bê tông

Tùy thuộc vào số lượng tầng cần đánh bóng mà chi phí cũng sẽ có sự thay, số tầng càng nhiều thì chi phí tính trên m2 thường sẽ giảm đi đôi chút.

Kích thước sàn nhà

Nếu kích thước sàn càng lớn thì chi phí thi công sẽ càng cao. Ngoài ra, với những căn phòng diện tích quá nhỏ, không thể sử dụng các thiết bị lớn mà phải thực hiện thủ công thì chi phí cũng sẽ tăng lên.

Tính thẩm mỹ

Sau khi đánh bóng, mặt sàn sẽ có một màu duy nhất mà không có hoa văn, thiết kế gì cả. Nếu gia chủ muốn mặt sàn có hoa văn, họa tiết hay là sơn thì cũng ảnh hưởng đến chi phí thi công.

Dịch vụ làm bóng sàn bê tông

Một số lưu ý trong quá trình thi công đánh bóng sàn bê tông

– Cần phải tiến hành kiểm tra độ bằng phẳng của mặt sàn, xác định chính xác độ lồi lõm hay cao thấp,… Nhận biết chính xác đặc điểm của mặt sàn sẽ giúp quá trình lên kế hoạch thi công cũng như thi công diễn ra theo quy trình tiêu chuẩn mang lại hiệu quả hơn.

– Tìm hiểu rõ ràng các công việc thi công khác của công trình như: phun sơn nước cho tường, phun sơn bột bả hay những đơn vị thi công khác. Bởi vì các chất liệu, vật liệu khác được nêu ở trên sẽ có ảnh hưởng đến màu sắc mặt sàn. Có thể khiến sàn không đều màu, giảm tính thẩm mỹ của mặt sàn sau khi thi công.

– Phải thận trọng trong từng khâu thực hiện nếu như đó là đội thi công mới thực hành lần đầu. Vì chỉ một sai sót dù là nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng cực lớn đến kết quả thi công cũng như khó để khắc phục tình trạng nếu như không có chuyên môn.

Trên đây là một vài thông tin về quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công. Hy vọng những thông tin liên quan chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin liên hệ dịch vụ qua hotline 09.4646.9797

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *